Sự khác nhau giữa màn hình LCD và LED

Sự khác nhau giữa màn hình LCD và LED

Trên thị trường điện tử cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để phát triển các hãng sản xuất phải đưa ra nhất nhiều loại màn hình khác nhau để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Trong đó, màn hình LED và màn hình LCD là những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Vậy bạn có biết sự khác nhau giữa màn hình LCD và LED là gì không?

Màn hình Led và LCD có gì khác nhau

Giới thiệu về màn hình LCD và LED

Màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD (Liquid Crystal Display) hay được gọi là màn hình tinh thể lỏng hoạt động nhờ vào việc sử dụng đèn nền phát quang đến các hạt tinh thể lỏng có khả năng phát sáng gián tiếp, một loại vật chất phản xạ ánh sáng khi điện thế thay đổi (thay đổi màu sắc dựa trên đèn nền).

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là một màn hình video có tính năng hoạt động như một TV thông thường, tuy nhiên màn hình LED phát hình ảnh và video có độ phân giải thấp hơn khá nhiều so với TV. Nhưng bù lại cho độ phân giải là nó có thể có kích thươc rất lớn lên đến 1000m2, đó là nhờ khả năng lắp nối tiếp các module màn hình LED với nhau. 

Sự khác nhau giữa màn hình LED và LCD

Màu sắc, hình ảnh hiển thị: Màn hình led sử dụng công nghệ bóng led hiện đại nên cho hình ảnh hiển thị chân thực và sống động hơn màn hình LCD. Về màu sắc của màn hình led luôn sắc nét và gây được ấn tượng mạnh mẽ với người nhìn vì khả năng làm mới tốt và chuyển đổi màu sắc cực nhanh.

Góc nhìn: Đèn LED có góc nhìn rộng với 178 độ, còn góc nhìn cho LCD chỉ là 30-40 độ

Điện năng tiêu thụ: Lượng điện năng tiêu thụ của màn hình led thấp hơn rất nhiều so với màn hình LCD (tiết kiệm khoảng 40%).

Kích thước và tuổi thọ: Kích thước của màn hình LED khá phong phú từ 24 inch đến 90 inch; còn màn hình LCD truyền thống  thường có kích thước từ 15 đến 65 inch. Tuổi thọ trung bình của LED là 100000 giờ, còn đối với LCD chỉ đạt được 50000 giờ.

Giá thành: Trong cùng một kích thước, màn hình LED có giá bán cao hơn màn hình LCD. Sự khác nhau giữa màn hình LED và LCD về giá cả chính là điều khiến khách hàng cân nhắc khi lựa chọn một trong hay loại này.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


zalo-icon