Quan trắc môi trường xung quanh
Slide
QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

Quan trắc không khí xung quanh là việc xác định mức độ ô nhiễm môi trường đến sức khỏe cộng đồng. Đánh giá chính xác hơn về chất lượng môi trường không khí theo thời gian và không gian. Ngoài ra có thể cảnh báo ô nhiểm môi trường không khí kịp thời.

Trạm quan trắc không khí xung quanh được thiết kế, lắp đặt và vận hành phải đảm bảo tính liên tục, ổn định, độ tin cậy cao theo đặc trưng từng vùng, khu vực quan trắc. Trong đó, các yêu cầu về thang đo, độ chính xác, quá trình thu thập tự động cân chỉnh và các tiêu chuẩn chứng nhận là quan trọng nhất.

Vấn đề môi trường không khí xung quanh ngày càng được các cơ quan chính quyền, cơ quan tổ chức quan tâm. Việc trang bị các trạm quan trắc tự động để đánh giá chất lượng không khí cho khu vực cần theo dõi giúp ích rất nhiều trong công tác nâng cao chất lượng đời sống, thu hút đầu tư.

Tự động thu thập định kỳ

  • Định kỳ thu thập theo tần suất 30 phút/lần
  • Thay đổi theo nhu cầu. Thấp nhất 1phút/lần

Cảm biến tiêu chuẩn

  • Nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, tốc độ gió, hướng gió
  • Bụi: PM2.5, PM10, PM1.5
  • Chất lượng: CO, CO2, NH3…

Phần mềm quản lý từ xa

  • Giao diện web
  • Phân tích dữ liệu theo đồ thị
  • Báo cáo, thống kê từng thông số.

Tích hợp vào sở, mở rộng cho các bên thứ 3 khai thác

  • Đồng bộ dữ liệu về sở tài nguyên
  • Cung cấp bộ api cho bên thứ ba dễ dàng

Tủ thu thập dữ liệu tự động

Tủ điều khiển được thiết kế chắc chắn, là nơi để thực hiện đặt các thiết bị điều khiển, thiết bị hiển thị và dây dẫn kết nối thiết bị với cảm biến.

Tủ thiết bị bị thường được làm bằng Inox hoặc Tôn với độ dày khoảng 1.5mm. Tủ có thể là loại 1 lớp hoặc 2 lớp tùy vào môi trường lắp đặt. Đối với các tủ ngoài trời, thường sử dụng loại tủ 2 lớp để đảm bảm chống chịu môi trường xung quanh.

Các kết nối dây dẫn bên trong tủ phải được đi gọn gàn theo máng dẫn dây. Các đầu dây phải được đánh số nêu số lượng dây quá nhiều.

Tủ có thể trang bị thêm các thành phần chống sét, chống giật để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Thiết bị đặt trong tủ được bố trí hợp lý và được kết nối chắc chắn.


Cảm biến môi trường

Với công nghệ phát triển hiện nay, việc tích hợp nhiều thông số trong 1 thiết bị cảm biến ngày càng trở nên phổ biến. Việc tích hợp giúp giảm bớt thời gian thi công, kích thích trạm quan trắc. Chúng tôi đề xuất cảm biến phù hợp để đo rất nhiều thông số trong một thiết bị.

Các thông số giám sát: CO2, CO, NH3, O2, O3, PM1.0, PM2.5, PM10…


Cảm biến tốc độ gió

Cảm biến tốc độ gió bao gồm một vỏ, bộ nhận gió 3 cánh và 1 cáp đầu ra 4 dây, được làm bằng vật liệu hợp kim nhôm.Toàn bộ cảm biến có độ bền cao, chống chịu thời tiết tốt, chống ăn mòn và khả năng chịu nước, sẽ được để đảm bảo sử dụng lâu dài.


Cảm biến hướng gió

Cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió, cảm biến đo chiều gió môi trường, đo chiều gió trạm thời tiết…

Đo hướng gió giúp chúng ta biết được hướng gió thổi chiều nào đáp ứng đầy đủ yêu cầu thông tư giám sát môi trường của sở tài nguyên.

zalo-icon