Tự động hóa trong mô hình nông nghiệp thông minh

Tự động hóa trong mô hình nông nghiệp thông minh

Ngày nay chúng ta được chứng kiến vô số những thành tựu khoa học vô cùng ấn tượng trong khắp các lĩnh vực của đời sống. Và trong nông nghiệp, con người ngày càng trở nên nhàn hạ hơn, năng suất ngày càng được cải thiện nhờ những cỗ máy hiện đại và không thể không nhắc tới những mô hình canh tác nông nghiệp thông minh. Trong các mô hình thông minh này thì hệ thống tự động hóa chính là điểm mấu chốt, là cốt lõi tạo nên những giá trị to lớn.

Hệ thống tự động hóa trong các nhà trồng thông minh tại Việt Nam

So với ngành nông nghiệp tại những nước phát triển trên thế giới thì Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực rất lớn để có thể theo kịp, tuy nhiên cho tới nay ngành nông nghiệp nước nhà cũng đã có được những bước tiến rất đáng ghi nhận. Cụ thể đó chính là việc ứng dụng ngày càng rộng rãi các mô hình canh tác thông minh có tính tự động hóa cao vào trồng trọt.

Nhờ có ứng dụng hệ thống tự động hóa trong các nhà trồng thông minh mà các bà con nông dân có thể giám sát được các thông số về dinh dưỡng như: độ dẫn điện, độ pH, tỉ lệ các chất, lượng nước tưới cho cây trồng trong ngày,… Không chỉ vậy hệ thống này còn có tính năng giúp giám sát các thông số khí hậu trong các nhà kính trồng cây như nhiệt độ, độ ẩm không khí, cường độ ánh sáng, độ ẩm của đất,.. Và thêm vào đó là các yếu tố liên quan tới thời tiết như: tốc độ gió, hướng gió, lượng mưa,…Sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu trực tuyến và độ chính xác cao.

Dựa vào sự phân tích các yếu tố tác động đó, hệ thống sẽ tự điều chỉnh tăng/giảm các thông số về dinh dưỡng cho cây trồng. Nhờ vậy chắc chắn bà con nông dân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, và các khoản đầu tư cũng trở nên hiệu quả hơn, đem lại năng suất cây trồng cao hơn, chất lượng tốt hơn.

Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ rằng hệ thống tự động trong các mô hình trồng trọt thông minh đã đem lại cho bà con nông dân nói riêng và nền nông nghiệp Việt Nam nói chung những bước đột phá vô cùng đáng ghi nhận. Đây quả thực là một ý tưởng canh tác nông nghiệp cần phải được khuyến khích ứng dụng rộng rãi hơn nữa trong các hộ gia đình nông nghiệp Việt Nam.

ETHINGS phân phối các dòng cảm biến EC, pH, nhiệt độ, độ ẩm đất, nhiệt độ, độ ẩm không khí của hãng RIKA. Chi tiết tham khảo tại https://www.ethings.vn/danh-muc-san-pham/cam-bien/

Nguồn: Theo vuonthongminh.com

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


zalo-icon